TT Phân Phối Thuốc Trang Trại FARMVET : X Kim Anh- H Kim Thành- T Hải Dương- GPKD số: 04F8000473- MST: 0800307128

Tư vấn kỹ thuật : 0977565565 | 8h – 19h00 ( Từ Thứ Hai  đến Thứ Bảy )

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT GIỐNG GÀ TỐT

26/09/2020 | Admin

     Việc chọn gà giống rất quan trọng bởi 80% chất lượng thịt và giá thành gà thịt được quyết định bởi giống. 

     Mắt sáng: Một chú gà con đảm bào tiêu chuẩn đầu tiên phải kể đến là mắt phải sáng, thể hiện gà có sức khỏe tõt, nội lực bên trong tốt, đủ sức khỏe từ ánh mắt dễ nhìn nhận thế giới xung quanh, để kiếm mồi, để tiếp tục cho giai đoạn sau. Nếu một con gà mắt kém, hoặc không nhìn thấy gì thì làm sao kiếm ăn đuợc, cạnh tranh đuợc với các cá thể khác trong đàn. 

     Mỏ đều: Tránh chọn nhũng chú gà mỏ vẹo, mỏ không đều. Bởi mỏ gà chính là nơi bắt đầu gà ăn, chuyển hóa thức ăn vào bụng. Mỏ phải tốt thì mới ăn đuợc nhiều, thì gà mới mau lớn và đẹp gà đuợc. 

     Lông muợt: Theo kinh nghiệm cùa những chuyên gà ấp trứng, lông muợt chính là tiêu chí khác đánh giá sức khỏe gà con. 

     Thể hiện là trứng gà mẹ đạt tiêu chí tốt cũng như suốt quá trình 21 ngày ấp nó luôn đảm bảo nhiệt độ trong máy hoặc gà mẹ ấp khéo léo, giống như quá trình mang thai của người mẹ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cho người con ngay từ trong phôi đã có lực. 

     Chân mẫm: Chân mẫm mập mạp, chân không dị tật bất thường, đúng vững và đi lại bình thuòng. Đôi chân để gà chạy nhảy đi lại thườnng xuyên, nếu gà bị tật hoặc khèo chân, dạng chân sẽ rất khó nuôi và khó có thể phát triển tốt đuợc.

 

      Cánh ôm: Cánh gà ôm sát là gà khỏe mạnh, cơ bụng và cơ cánh kéo sát hông. 

     Bụng thon: Bụng dưới phía sau gà nếu phình to, nặng nề chứng tỏ con gà đó bị kém về tiêu hóa. Gần như số gà đó khi nuôi sẽ chết hết. Gà chất lượng bụng phải thon gọn, nhanh nhẹn, di chuyến chạy đi chạy lại mới là gà tốt. 

     Rốn liền: Rốn phải khô, không bị uót, không bị nhiễm trùng hoặc sưng đỏ. Rốn bị sưng đỏ hoặc bị nhiễm trùng là do quá trình  ấp trứng không tốt, điều này sẽ ảnh huỏng tới hệ tiêu hóa cúa gà và rãt khó nuôi về sau. 

     Cân đủ: Trọng luợng mỗi con gà con khi mới nở rãt quan trọng, phải đảm bảo trọng lượng trong khoảng cho phép, không to quá, cũng không nhẹ quá. Bởi nếu ấp quá nhiệt, quạt gió quá khô cũng có thể dẫn đến con gà bị quá nhẹ so với tiêu chuẩn.

     Thông thường mỗi loại gà sẽ có trọng lượng tiêu chuẩn khi mới nở, trọng lượng tiêu chuẩn của từng quả trứng khi vào lò ấp. Gà phượng có trọng lượng 320-360g, gà ri thuần có trọng lượng 280-300g, gà ri lai có trọng lượng 300-320g.

     Gen quý: Gen quý chính là yếu tố về "huyết", vế giống và yếu tố vaccine phòng bệnh đảm bảo sức khỏe nuôi lớn cũng như bảo tồn và lưu giữ gen quý trong từng cá thể đó.

Thong ke

Gửi tin nhắn qua Zalo